Tìm kiếm

4 nơi nguy hiểm không nên để điện thoại, vị trí thứ 2 nhiều người mắc phải

21/08/2022 19:32
Điện thoại di động là vật bất ly thân của mỗi con người, nhưng bạn đừng bao giờ đặt chúng ở những vị trí này kẻo rước bệnh vào người.

Đặt điện thoại ở nhà vệ sinh

Mang theo điện thoại vào nhà vệ sinh, khu vực nhà tắm không phải là hành động thông minh. Bạn có biết rằng, những nơi này ẩn chứa không biết vao nhiêu virus và vi khuẩn. Chúng có thể bám trên bề mặt điện thoại rồi lây lan sang tay và mặt của người sử dụng.

Ngoài ra, sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh còn dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm về đường ruột và máu. Ngồi lâu trên bồn cầu còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ, khiến chân tay dễ bị tê liệt.

dien thoai
 

Đặt điện thoại ở cạnh gối

 
 

Rất nhiều người trong chúng ta thường hay có thói quen để điện thoại di động ở dưới hoặc cạnh gối khi ngủ. Nhưng ít ai ngờ rằng việc này có thể làm nhiệt độ của điện thoại tăng cao, làm tăng nguy cơ cháy nổ.

Bên cạnh đó, việc bạn sử dụng điện thoại trước giờ ngủ còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ánh sáng đèn LED từ màn hình sẽ phá vỡ quá trình sản xuất melatonin và nhịp sinh học của cơ thể, làm tổn hại đến chất lượng giấc ngủ.

Đồng thời do lượng bức xạ vô tuyến phát ra từ điện thoại di động cũng được cho là tương đương với lượng phát ra từ lò vi sóng. Theo Hội Ung thư Mỹ, nó tạo ra mối lo ngại về việc bức xạ từ điện thoại có liên quan đến ung thư và u não.

Đặc điện thoại trong túi quần

Theo các chuyên gia về xương khớp, để điện thoại trong túi quần không hề tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khi nó đnag hoạt động, kết nối wifi. Bởi lúc đó bức xạ sẽ cao hơn từ 2-7 lần so với khi nó được để ở túi xách.

Các mối liên hệ giữa bức xạ điện thoại di động và sự phát triển các khối u vẫn đang được tiếp tục nghiên cứu. Bên cạnh đó, bức xạ có thể làm thay đổi cấu trúc ADN, tác động đến khả năng sinh sản của nam giới.

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, bức xạ điện thoại di động là một tác nhân gây ra ung thư.

dien thoai 1

Đặt điện thoại dưới da má

Theo như một số nghiên cứu cho thấy điện thoại là nơi trú ngụ của nhiều loại vi trùng và vi khuẩn. Những mầm bệnh này có thể được truyền sang da của bạn và dẫn đến các vấn đề về da và sức khỏe khác. Khi bạn cầm điện thoại gần tai hoặc má, vi trùng sẽ truyền sang da và có thể dẫn đến các vết nhơ trên da và nổi mụn. Thậm chí, lão hóa sớm là một dấu hiệu của việc sử dụng điện thoại quá nhiều. Để giảm nguy cơ, hãy lau điện thoại thường xuyên bằng khăn tẩm cồn.

st

Các tin tức khác